Mách bạn cách khắc phục khi màu tóc nhuộm không như ý

Mách bạn cách khắc phục khi màu tóc nhuộm không như ý

5 phút, 41 giây để đọc.

Hiện nay, vì nhu cầu làm đẹp nên rất nhiều bạn đã chọn cho mình những cách nhuộm tóc khác nhau để F5 bản thân và có 1 kiểu tóc đẹp. Với các màu tóc nhuộm năm 2020 thì quả thật là cực kỳ xuất sắc. Nhưng không ít người đã xảy ra tình trạng tóc đi nhuộm mãi vẫn không thể lên màu như mình ưng ý.

Không phải cứ ra tiệm làm tóc là bạn có được 1 mái tóc nhuộm ưng ý. Đôi khi tóc của bạn cũng sẽ gặp phải những ” tai ương” bất ngờ khó tránh. Y như việc bạn làm “mạo hiểm” là tự nhuộm ở nhà vậy. Lỗi hay gặp nhất thường sẽ là màu tóc nhuộm quá sáng hoặc bị quá tối. Chúng tôi sẽ bật mí một vài mẹo nhỏ để bạn có thể tự khắc phục, hoặc ít nhất là cũng biết cách để bạn theo dõi quá trình các thợ làm tóc thực hiện để sửa chữa mái tóc nhuộm của mình.

Nguyên nhân tóc nhuộm mãi vẫn không lên màu ưng ý

Tóc chưa qua xử lý hóa chất hay quá đen thường lên màu rất khó. Trong trường hợp này bạn cần phải tẩy tóc để có một màu tóc nhuộm như ý. Tóc từng được nhuộm, ép sẽ rất nhanh bị phai màu. Vì lúc này tóc bạn đã và đang bị tổn thương.

Tóc người Châu Á chúng ta thường đen hoặc có sắc đỏ. Vì vậy nếu bạn chọn những gam màu như đồng; nâu đồng, nâu đỏ. Xác suất thành công sẽ cao hơn. Chắc chắn bạn sẽ có ngay một màu tóc đẹp.

Nguyên nhân vì sao tóc nhuộm mãi vẫn không lên màu ưng ý

Thời gian nhuộm cũng quyết định rất lớn đến màu tóc của bạn. Nếu nhuộm nhanh quá tức là bạn để cho thời gian màu ngấm vào tóc quá ít. Thì màu sẽ không lên hoặc lên màu ít. Ngược lại nếu để lâu quá màu tóc lên sẽ bị đậm.

Tay nghề của nhân viên còn kém: Chưa kiểm soát được nhiệt độ, thời gian nhuộm; chưa hiểu hết về các loại thuốc nhuộm; cách pha thuốc, chất tóc… Cũng là yếu tố khiến tóc bạn lên màu không như ý.

Những lỗi hay gặp phải trong quá trình nhuộm tóc

Có nhiều lỗi mà bạn hoặc các thợ làm tóc thường mắc phải trong quá trình nhuộm tóc, như:

Bạn chọn màu và đinh ninh rằng màu tóc mình sẽ y chang như màu mẫu; chọn màu quá sáng hoặc quá tối so với làn da; không chịu kiểm tra dị ứng trước khi nhuộm; kéo dài thời gian nhuộm tóc quá yêu cầu cần thiết; nhuộm tóc khi tóc quá bẩn hoặc dùng dầu xả ngay trước khi nhuộm tóc. Thậm chí, có người còn nhuộm luôn cả lông mày và lông mi.

Xu hướng tóc Highlight đã quay trở lại từ đầu năm 2011. Và được mọi người đón nhận nồng nhiệt. Nhuộm tóc tưởng chừng như đơn giản. Nhưng bạn cũng cần phải hiểu rõ quá trình trước, trong và sau khi nhuộm như thế nào. Để tóc luôn bóng đẹp và bền màu.

Đặc biệt, bạn cần lựa chọn thật kỹ loại thuốc nhuộm (nếu tự nhuộm ở nhà). Hoặc tiệm làm tóc uy tín để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và thẩm mỹ. Nhuộm lại màu tóc quá sáng hoặc quá tối.

Cách khắc phục khi màu tóc nhuộm không ưng ý

Giờ thì chúng ta cùng trở lại nội dung ban đầu mà đề cập tới khi nãy nhé, đó là khắc phục như thế nào khi mà màu tóc nhuộm của chúng ta không đều, quá sáng hoặc quá tối so với mong muốn.

Trung bình, mỗi người có khoảng 100.000 tới 150.000 sợi tóc và tốc độ mọc trung bình là 1,5 cm/ tháng. Vì thế, trong khoảng 6-8 tuần, bạn bên dậm lại màu để đảm bảo màu tóc nhuộm không bị đối chọi một cách kỳ cục với màu tóc thật.

Cách khắc phục khi màu tóc nhuộm không ưng ý

Trước hết, trong trường hợp màu tóc của bạn quá sáng so với màu mà bạn muốn, đừng vội hốt hoảng nhé. Nếu sau vài tuần, bạn vẫn không thích hoặc không thể làm quen với màu tóc này, bạn có thể ra tiệm tóc để dậm lại màu.

Pha chế hỗn hợp riêng để làm sậm lại màu tóc

Nếu không, bạn cũng có thể nhuộm lại luôn khi thấy rằng màu tóc mình đã bị sáng quá. Tất nhiên, việc này sẽ khiến tóc bạn chịu nhiều tổn thương hơn, vì phải chịu tác động của 2 đợt thuốc liên tiếp. Và không thể khắc phục hậu quả trong một sớm một chiều. Tóc sẽ xơ xác và gãy rụng nếu quá trình nhuộm tóc không đúng quy cách

Công thức để làm sậm màu tóc là: Bạn hãy dùng lọ thuốc nhuộm có màu đậm hơn màu vừa nhuộm, trộn cùng màu mà tóc bạn mới nhuộm. Sau đó, làm lại quá trình nhuộm tóc. Bạn sẽ thấy rằng màu tóc của mình tối xuống mà vẫn không bị biến đổi quá nhiều so với màu sắc bạn đã chọn.

Cần pha chế hỗn hợp riêng để làm sậm lại màu tóc. Công đoạn làm sáng màu tóc lại có vẻ đơn giản hơn làm tối màu tóc. Bởi thực chất, sau nhiều lần gội đầu, màu nhuộm bị tối sẽ phai dần và màu tóc của bạn sẽ trở nên sáng hơn.

Công thức với mật ong làm sáng mái tóc

Mật ong là một phương pháp cực kỹ hữu hiệu để mái tóc của bạn vừa sáng lên lại vừa bóng đẹp. Chất Hydrogen peroxide và sắt trong mật ong giúp giải phóng oxy tự do và giúp tóc sáng màu lên.

Mật ong và dầu xả là công thức tuyệt vời từ tự nhiên giúp màu tóc sáng bóng hơn. Bạn hãy trộn mật ong với dầu xả rồi bôi lên tóc (tránh bôi lên da đầu), sau đó ủ tóc một thời gian rồi gội sạch với nước.

Công thức với mật ong làm sáng mái tóc

Một cách khác cũng được nhiều người sử dụng, đó là dùng chanh tươi pha với nước theo tỉ lệ 1:3 rồi hòa cùng một muỗng dầu ô liu. Bạn thoa hỗn hợp này lên tóc rồi để khô tự nhiên. Sau đó, bạn nên gội lại với nước và dầu xả để đảm bảo axit trong chanh không làm tóc bạn bị khô gãy và chẻ ngọn.

Những công thức trên tưởng chừng như đơn giản, nhưng khi bạn thực sự gặp phải sự cố màu tóc không như ý, thì những mẹo nhỏ này sẽ là giúp bạn cân bằng lại màu tóc của mình đấy.

Nguồn: cafestyle.yes24.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *