Bắt quả tang các đối tượng đang đánh bạc lúc nửa đêm ở Cà Mau

Bắt quả tang các đối tượng đang đánh bạc lúc nửa đêm ở Cà Mau

3 phút, 30 giây để đọc.

Trong tình hình cả nước đang phải chống chọi với dịch bệnh và thực hiện giãn cách theo chỉ thị số 16 của nhà nước. Vẫn có nhiều đối tượng lợi dụng thời điểm này để tổ chức đánh bạc trái phép. Thời gian gần đây, lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng đang tổ chức đánh bạc ở Cà Mau, khi phát hiện lực lượng công an, nhiều con bạc đã bỏ chạy. Có 20 đối tượng, trong đó có 9 “tú bà” đã bị lực lượng Công an bắt giữ. Hiện các đối tượng đã được đưa về diện điều tra, xử lý. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ về vụ việc ở Cà Mau này nhé.

Các đối tượng đánh bạc bị bắt quả tang

Các đối tượng đánh bạc bị bắt quả tang ở Cà Mau

Qua các biện pháp nghiệp vụ nắm tình hình cùng nguồn thông tin đáng tin cậy, vào khoảng nửa đêm lúc 0 giờ ngày 18-7; Đội Cảnh sát hình sự, kinh tế, ma túy đã kết hợp cùng Công an xã Biển Bạch, huyện Thới Bình (Cà Mau). Các lực lượng chức năng này đã chia làm nhiều hướng bao vây một ngôi nhà của một người dân. Địa điểm này thuộc ấp 18, xã Biển Bạch. Tại đây, lực lượng đã phát hiện nhiều đối tượng đang bất chấp bỏ qua quy định về phòng chống dịch Covid-19 của nhà nước. Mọi người đang tụ tập sát phạt nhau bằng hình thức đánh bài ăn tiền trên chiếu bạc.

Ngôi nhà trên được biết do ông Từ Văn Khoanh làm chủ hộ. Khi phát hiện lực lượng công an, nhiều đối tượng đang tham gia đánh bạc ăn tiền liền tháo chạy. Có 20 đối tượng, trong đó có 9 “quý bà”, đã bị bắt giữ ngay hiện trường vụ việc. Tại hiện trường, lực lượng làm nhiệm vụ còn tạm giữ 25 bộ bài; và số tiền mặt hơn 25 triệu đồng. Bên cạnh đó cũng thu giữ một số tang vật khác có liên quan phục vụ công tác điều tra.

Bước đầu lấy lời khai từ các đối tượng

Theo lời khai ban đầu của các đối tượng, các cán bộ công an đã có cơ sở xác định đối tượng Từ Thanh Toàn là con ông Khoanh. Đây là người đã tổ chức tụ điểm đánh bạc này. Ngoài các con bạc là người địa phương, còn có các đối tượng từ địa bàn khác ở các huyện U Minh, Cái Nước, Trần Văn Thời, Ngọc Hiển (Cà Mau); và huyện Giá Rai, (Bạc Liêu) cũng cùng tham gia.

Bước đầu lấy lời khai từ các đối tượng

Được biết, để qua mặt lực lượng chức năng, nhóm đối tượng thường hoạt động sau 24 giờ. Tụ điểm đánh bạc này sẽ được thay đổi địa điểm liên tục nhằm tránh sự nghi ngờ và phát hiện của công an. Ngoài việc xử lý về hành vi đánh bạc ăn tiền của các đối tượng; thì theo những chỉ thị mới của nhà nước còn bị đề nghị xử lý vi phạm quy định về phòng chống Covid-19; tụ tập đông người trong tình hình dịch diễn biến phức tạp. Các đối tượng này không chỉ làm mất trật tự, an ninh xã hội; mà còn đang khiến cho việc kiểm soát dịch bệnh khó khăn hơn.

Hiện vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra, mở rộng; để bắt giữ các đối tương có liên quan. Qua lần vây bắt này, các cơ quan Công an cần nâng cao điều tra giám sát các tụ điểm. Nhằm tránh hành vi vi phạm pháp luật cũng như giãn cạc người dân trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến nặng.

Nguồn: Hit.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *