Công an tỉnh Gia Lai triệt phá đường dây cá độ bóng đá 3.000 tỉ

Công an tỉnh Gia Lai triệt phá đường dây cá độ bóng đá 3.000 tỉ

3 phút, 15 giây để đọc.

Trong mùa giải EURO 2020, hình thức cá độ bóng đá ngày càng có nhiều diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ nảy sinh nhiều loại tội phạm khác như tín dụng đen, hám lợi, bảo kê, trộm cắp, đòi nợ thuê, thậm chí giết người để cướp tài sản cá độ. Để ngăn chặn, chặn đứng tệ nạn này, Công an tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo Công an các đơn vị trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh các giải pháp tấn công, trấn áp tội phạm. Đặc biệt là tội phạm đánh bạc và cá độ bóng đá. Ngày 26/9, Công an tỉnh Gia Lai đã triệt phá được đường dây cá độ bóng đá nghìn tỷ đồng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay vụ án tại Gia Lai này nhé.

Tạm giữ 7 đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá nghìn tỷ đồng

 đường dây cá độ bóng đá 3.000 tỉ

Ngày 26/9, thông tin từ Công an tỉnh Gia Lai cho biết. Đơn vị đã phối hợp với Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) đã tiến hành bắt khẩn cấp. Đơn vị tiến hành khám xét 7 đối tượng liên quan. Đây là đường dây cá độ bóng qua mạng Internet. Vụ án với số tiền giao dịch hơn 3.000 tỷ đồng. Đây là vụ án nằm trong chuyên án đấu tranh với đường dây cá độ bóng đá qua mạng Internet. Vụ án với nhiều đối tượng, nhiều địa bàn và số tiền giao dịch lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Ban đầu cơ quan chức năng đã xác định đối tượng cầm đầu đường dây này là Huỳnh Ngọc Anh. Anh (SN 1972), trú tại quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. Công an tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Cục An ninh mạng; và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao bắt giữ 7 đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá 3.000 tỷ đồng.

Các đối tượng bị bắt là, La Thành Vũ (SN 1985), Huỳnh Đức Toàn (SN 1982). Hai đối tượng cùng trú tại thành phố Pleiku. Trần Anh Dũng (SN 1971), Trương Thành Lễ (SN 1971), Nguyễn Chí Tâm (SN 1972); Nguyễn Văn Phương (SN 1976), Lê Ngọc Thắng (SN 1968, cùng trú tại thị xã An Khê); cùng trú tại thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai.

Tang vật tại hiện trường

Tang vật tại hiện trường

Cơ quan công an cũng đã tạm giữ 2 ô tô, 3 CPU, 8 máy tính xách tay; 3 máy tính bảng, 18 điện thoại di động, 5 thẻ ATM, 2 sổ tiết kiệm có số dự khoảng 3 tỷ đồng; hơn 119 triệu đồng tiền mặt và một số tài liệu liên quan. Theo lãnh đạo Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao. Tính từ đầu năm 2020, tổng số tiền giao dịch đánh bạc của đường dây do Huỳnh Ngọc Anh cầm đầu lên đến trên 3.000 tỷ đồng.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, tối 23-9, tại Đà Nẵng, hơn 100 cán bộ chiến sĩ Công an đã đồng loạt bắt giữ Huỳnh Ngọc Anh và 21 đối tượng khác trong đường dây cá độ bóng đá qua mạng Internet và thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ quan trọng. Các đối tượng tham gia cá cược trên các trang mạng đánh bạc có máy chủ đặt ở nước ngoài.

Để chủ động phòng ngừa đấu tranh với nạn cá độ bóng đá; Công an Gia Lai đã và đang triển khai đồng bộ các biện pháp nắm tình hình quản lý chặt chẽ địa bàn. Đối tượng kiên quyết không để tồn tại các hoạt động phức tạp về an ninh trật tự gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

Nguồn: Baogialai.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *