Diễn viên Anh Khoa ‘Ròm’ đoạt giải ở Liên hoan phim châu Á

Diễn viên Anh Khoa ‘Ròm’ đoạt giải ở Liên hoan phim châu Á

3 phút, 42 giây để đọc.

Liên hoan phim châu Á là sự kiện do Quỹ điện ảnh Robert Bresson tổ chức, sự kiện này chuyên chọn ra những tác phẩm điện ảnh hay nhất Đông Á cả về nghệ thuật và thể loại. Trần Anh Khoa – nam diễn viên chính phim “Ròm” đã đoạt giải “Nam diễn viên xuất sắc” tại Liên hoan phim châu Á ngày 24/6.

Ban tổ chức nhấn mạnh rằng Anh Khoa có diễn xuất bản năng, tràn đầy năng lượng và hoạt bát, có thể hóa thân vào một nhân vật không ngừng vận động trong nhịp sống của phố thị. Thông tin chi tiết về giải thưởng danh giá này của Anh Khoa cũng như bộ phim “Ròm” sẽ được điện ảnh Việt Nam cập nhật phía bên dưới.

Anh Khoa “Ròm” đạt giải thưởng tại LHP châu Á

Sau những giải thưởng về đạo diễn. Bộ phim “Ròm” tiếp tục có thêm giải dành cho diễn viên chính Anh Khoa tại LHP châu Á. Chia sẻ với phóng viên, đạo diễn Trần Thanh Huy cho biết anh bất ngờ khi nhận tin Anh Khoa đạt giải Nam diễn viên xuất sắc ở LHP châu Á. Diễn viên chính của Ròm cũng chính là em trai của Thanh Huy.

“Đây là giải thưởng đầu tiên về diễn xuất mà Ròm có được. Đó cũng là phần thưởng xứng đáng dành cho những cố gắng không ngừng của Khoa”, nam đạo diễn chia sẻ. Trần Thanh Huy kể Anh Khoa hiện học năm ba chuyên ngành quay phim ở Canada.

Anh Khoa "Ròm" đạt giải thưởng tại LHP châu Á

Trên fanpage Asian Film Festival – diễn ra tại Rome, Italy từ ngày 17 đến 23/6. Ban giám khảo đánh giá diễn xuất của Anh Khoa giàu năng lượng, đầy bản năng. Khi vào vai một nhân vật tập thích nghi với cuộc sống hỗn loạn giữa lòng Sài Gòn.

Sau khi tốt nghiệp, Anh Khoa dự định sẽ về Việt Nam làm phim. Trước đó, Trần Anh Khoa nhận nhiều lời khen ngợi về diễn xuất trong Ròm. Theo các nhà chuyên môn, diễn xuất của Anh Khoa bản năng nhưng đầy năng lượng, linh hoạt, phù hợp với một vai diễn di chuyển liên tục.

Nói về việc theo đuổi diễn xuất của em trai. Nam đạo diễn nói: “Nghề diễn viên đòi hỏi có bản năng, một phần cần cơ duyên. Vì vậy tôi không thể nói trước được điều gì về con đường diễn xuất của em ấy. Nhưng tôi chắc chắn quay phim là nghề của Khoa. Khoa cũng đam mê quay phim”.

“Ròm” bộ phim tâm huyết của đạo diễn Trần Thanh Huy

Bộ phim của đạo diễn Trần Thanh Huy từng giành giải New Currents tại Liên hoan phim Busan 2019. Ròm đã đạt doanh thu khoảng 60 tỷ đồng khi công chiếu ở Việt Nam.

Bộ phim điện ảnh đầu tay của Trần Thanh Huy cũng có hành trình gian nan trước khi được công chiếu. Cụ thể, phim được quay trong 8 năm với 89 ngày để ghi hình. Mỗi cảnh phim đều được thực hiện theo nhiều góc nhìn khác nhau. Để ra được bản phim hoàn thiện, đạo diễn phải thực hiện 27 bản dựng khác nhau và lựa chọn từ trong số đó phương án hiệu quả nhất.

"Ròm" bộ phim tâm huyết của đạo diễn Trần Thanh Huy

Đạo diễn Trần Thanh Huy xúc động trước giải quốc tế thứ ba Ròm nhận được. Sau giải cao nhất ở Liên hoan phim quốc tế Busan (2019) và Phim đầu tay xuất sắc ở Liên hoan phim quốc tế Fantasia (2020). Anh mời Khoa đóng Ròm sau khi thấy diễn xuất của em trai trong phim ngắn 16:30. Đạo diễn cho biết tám năm quay phim, Khoa thực hiện vô số cảnh khó.

Năm 2019, phim chiến thắng ở hạng mục New Currents ở Liên hoan phim Quốc tế Busan (Hàn Quốc). Tuy vậy, tác phẩm bị phạt 40 triệu đồng. Vì tham gia liên hoan phim quốc tế khi chưa được cấp phép phát hành trong nước. Từ tháng 3, phim nhận giấy phép phát hành của hội đồng duyệt, bị hoãn ra rạp một lần vì dịch.

LHP châu Á diễn ra từ ngày 17-23/6 tại Rome, Italy, do Quỹ điện ảnh Robert Bresson tổ chức. Ngoài Ròm, ba phim Việt khác gồm Bắc Kim Thang, Tiệc trăng máu và Bố già cũng được trình chiếu tại sự kiện điện ảnh này.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *