Phim ‘Kiều’ lỗ, chỉ thu gần 2,7 tỷ đồng sau gần 3 tuần công chiếu

Phim ‘Kiều’ lỗ, chỉ thu gần 2,7 tỷ đồng sau gần 3 tuần công chiếu

3 phút, 38 giây để đọc.

Phim điện ảnh “Kiều” chào đón khán giả trên mạng sau khi chịu lỗ và rút khỏi cuộc đua phòng vé. Theo nguồn tin mới nhất, phim điện ảnh Kiều do Mai Thu Huyền làm chỉ đạo sản xuất, chuẩn bị chiếu trên mạng xã thôi thông qua các ứng dụng xem phim vào ngày 27/04.

Như vậy, chỉ mới gần 3 tuần kể từ khi chính thức ra mắt khán giả màn ảnh rộng (09/04), Kiều đã buộc phải rút khỏi đường đua phòng vé cùng với những tổn thất lớn. Điều này làm cho cả nhà sản xuất là đội ngũ làm phim vô cùng buồn vì doanh thu phim không được như kì vọng, thông tin chi tiết sẽ được điện ảnh Việt Nam cập nhật ngay sau đây.

Phim “Kiều” lỗ, chỉ thu gần 2,7 tỷ đồng sau 18 ngày ra mắt

Kiều được Mai Thu Huyền ấp ủ từ năm 2009. Phim lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học nổi tiếng Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du. Nội dung phim xoay quanh mối tình tay ba giữa Kiều (Mỹ Duyên), Thúc Sinh (Lê Anh Huy) và Hoạn Thư (Cao Thái Hà).

Nhà sản xuất nói phim “Kiều” lỗ, chỉ thu gần 2,7 tỷ đồng sau 18 ngày. Phim phải rời rạp để chiếu trực tuyến. Nhà sản xuất Mai Thu Huyền cho biết: “Tôi rất buồn vì phim không được như kỳ vọng. Với doanh thu hiện tại, lỗ là chắc chắn. Kế hoạch ban đầu của chúng tôi là phát hành phim ở các trang trực tuyến và cả thị trường quốc tế.

Phim "Kiều" lỗ, chỉ thu gần 2,7 tỷ đồng sau 18 ngày ra mắt

Tuy nhiên, do dịch, hoạt động chiếu ở nước ngoài phải hoãn lại. Hiện tại, tình hình phòng vé không khả quan, chúng tôi phải khai thác trên nền tảng trực tuyến từ ngày 27/4″. Ê kíp hy vọng đông đảo khán giả có cơ hội thưởng thức phim.

Gần đây, phía nhà sản xuất cũng công bố kinh phí sản xuất phim Kiều lên đến con số 30 tỷ. Mặc dù chi số tiền tốn kém để có những thước phim đẹp nhất. Tuy nhiên doanh thu bộ phim nhận về đáng thất vọng. Trừ chi phí cho nhà rạp, đoàn làm phim đành “ngầm ngùi”. Vì thua lỗ khoản tiền lớn chưa kể công sức bỏ ra trong suốt quá trình quay và quảng bá phim.

Theo Box Office Việt Nam – đơn vị quan sát phòng vé độc lập, ra rạp từ ngày 9/4. Đến nay, Kiều có doanh thu thấp hơn Cậu Vàng (3,7 tỷ đồng). Hiện tại, phim không còn suất chiếu nào tại các cụm rạp toàn quốc.

Bộ phim kỷ niệm 200 năm ngày mất của thi hào Nguyễn Du

Kiều là phim được thực hiện dịp kỷ niệm 200 năm ngày mất của thi hào Nguyễn Du (1820 – 2020). Phim do Mai Thu Huyền sản xuất và đạo diễn. Phim chỉ chọn một trích đoạn từ nguyên tác Truyện Kiều để phóng tác kịch bản. Êkíp tập trung khắc họa tình tay ba giữa Thúy Kiều (Mỹ Duyên), Thúc Sinh (Lê Anh Huy đóng) và Hoạn Thư (Cao Thái Hà).

Chọn một lát cắt trong cuộc đời 15 năm lưu lạc của Kiều, với thời lượng 90 phút. Phim chuyển biến chóng vánh, chưa hợp lý. Chuyện tình Kiều, Thúc Sinh diễn tiến khá nhanh dù chỉ sau một lần gặp, chưa trò chuyện nhiều.

Kiều - Bộ phim kỷ niệm 200 năm ngày mất của thi hào Nguyễn Du

Khi cao trào giữa chuyện tình tay ba nổ ra. Cách giải quyết chưa gây được ấn tượng đối với người xem. Kết phim khép lại bằng một số cảnh mang tính ước lệ, để lại số phận nàng Kiều còn lửng lơ.

Được biết, đoàn làm phim Kiều bắt đầu thực hiện chuyến du ngoạn dài 2.000 km vòng quanh Việt Nam từ đầu năm 2020. Trong thời gian này, họ chọn ra năm địa điểm để quyết định ghi hình. Bao gồm Huế, Cao Bằng, Quảng Trị, Quảng Bình và Phú Thọ. Trong số đó, 70% thời lượng phim được quay ở Huế.

Kỹ xảo, kỹ thuật dựng phim không nhịp nhàng khiến nhiều phân đoạn chuyển cảnh đột ngột. Tạo cảm giác hụt hẫng cho người xem. Phim của Mai Thu Huyền chưa thực sự được đánh giá cao.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *