Triệt phá sòng bạc ở Sài Gòn hoạt động giữa mùa dịch Covid-19

Triệt phá sòng bạc ở Sài Gòn hoạt động giữa mùa dịch Covid-19

3 phút, 8 giây để đọc.

Hiện TP.HCM đang phải chống chọi với diễn biến phức tạp của dịch Covid19. Tuy nhiên, nhiều đối tượng vẫn lợi dụng cơ hội này để tổ chức sòng bạc trái phép. Ngoài công tác phòng chống dịch bệnh, lực lượng trinh sát còn cải thiện an ninh trật tự, triệt phá các tụ điểm tệ nạn xã hội. Sau khi trinh sát và ra quân, cơ quan công an đã phát hiện nhiều tụ điểm hoạt động trái phép. Được biết, khi bất ngờ ập vào kiểm tra, cơ quan chức năng bắt quả tang một sòng bạc đang hoạt động giữa mùa dịch bệnh Covid-19. Tại tụ điểm này, các sòng bạc và con bạc bị thu giữ gần 100 triệu đồng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay vụ sòng bạc vẫn hoạt động ở Sài Gòn ngay nhé.

Bắt gọn sòng bạc đang hoạt động mùa dịch ở Sài Gòn

Bắt gọn sòng bạc đang hoạt động mùa dịch ở Sài Gòn

Sau khi tăng cường lực lượng chức năng đi tuần tra giám sát trên địa bàn thành phố, và nhận được các thông tin đáng tin cậy. Ngày 27/6, Công an quận Bình Tân, TP.HCM đã bất ngờ ập vào một tụ điểm đánh bạc được báo án trước đó. Tại cơ, Công an bắt giữ và đang tạm giữ Lê Toàn (SN 1991, ngụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu); và Mai Đức Nguyên (SN 1982, ngụ tỉnh Đắk Lắk); cùng 12 đối tượng khác. Được biết các đối tượng này bị bắt giữ về hành vi “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc”. Ngoài ra còn thêm hành vi tụ tập đông người trong tình hình dịch bệnh phức tạp.

Qua công tác nắm bắt địa bàn, công an quận phát hiện được một kho hàng trên đường Chiến Lược, phường Bình Trị Đông A. Tại đây có sòng bạc đang hoạt động giữa mùa Covid. Sòng bạc này do hai đối tượng Toàn, Nguyên cầm đầu. Chiều ngày 23/6, Công an quận Bình Tân đã phối hợp cùng Công an phường Bình Trị Đông A; ập vào kho hàng trên. Tại hiên trường, công an bắt giữ được hàng chục con bạc đang hăng máu sát phạt ăn tiền trên chiếu bạc. Chúng tổ chức bằng hình thức chơi bài cào Ấn Độ 6 lá. Thấy công an ập vào, con bạc tìm cách tháo chạy, bỏ trốn nhưng đều bị các trinh sát khống chế, bắt giữ tại chỗ.

Tang vật thu giữ được

Tang vật thu giữ được

Tại hiện trường, công an thu giữ số tiền gần 100 triệu đồng; nhiều bộ bài và 1 số tang vật phục vụ cho việc đánh bạc. Ngoài ra còn một số tang vật có liên quan khác. Công an đã lập biên bản tạm giữ 14 đối tượng; đồng thời đưa về trụ sở để làm việc. Sau khi thu thập đủ bằng chứng sẽ xử lý các đối tượng về hoạt động đánh bạc trái phép. Ngoài việc cơ quan chức năng quận Bình Tân đang lập hồ sơ để xử lý với nhóm này về hành vi vi phạm tổ chức đánh bạc trái phép thì cơ quan Công an cũng xem xét xử lý quy định phòng chống dịch COVID-19 đối với nhóm đối tượng này.

Qua vụ việc ta thấy được nhiều điều đáng lo ngại khi các đội tượng này không chấp hành giãn cách và tránh tụ tập đông người trong mùa dịch. Việc này không những gây mất an ninh trật tự mà còn khiến dịch bệnh có thể lây lan khó kiểm soát. Đồng thời cảnh báo sự thờ ơ của nhiều đối tượng khác. Khiến lực lượng chức năng càng phải tăng cường cảnh giác và kiểm soát.

Nguồn: Thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *